Cách làm bánh bông lan ngon thơm nhức mũi

Bạn đã làm ra những chiếc bánh bông lan ngon, mềm bao giờ chưa? Rất nhiều người đã từng làm nhưng không thành công. Đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh bông lan ngon với công thức rất đơn giản. Bạn có thể làm ra những mẻ bánh thật ngon ngay từ lần đầu.

Cách làm bánh bông lan thơm ngon
Cách làm bánh bông lan thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Để làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 quả chanh
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 180g bột mì đa dụng
  • 8g bột nở
  • 100g bơ
  • 100g đường
  • 2 quả trứng gà
  • 1 ống vani
  • Một nhúm muối

Hướng dẫn làm bánh bông lan ngon

Bước 1: Lên men sữa tươi

Bào vụn vỏ quả chanh vàng, sau đó vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh  cho vào 150ml sữa tươi rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để hỗn hợp lên men. Thời gian lên men sữa tươi lâu hơn thì món bánh khi chín sẽ ngon hơn.

Bước 2: Đánh bơ trứng

Bơ bạn không nên nấu hay cho vào lò vi sóng mà để bơ chảy ra ở nhiệt độ phòng. Sau đó dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa, đánh bơ cho tới khi bơ mềm rồi từ từ cho thêm muối và đường vào âu. Đến khi bơ bông mịn và chuyển sang màu trắng ngà thì hỗn hợp đã được trộn đều hết. Lưu ý đường khó tan hơn và có thể cặn lại nên bạn cần đảm bảo đánh tann hết đường nhé.

Xem thêm

Cho trứng vào một bát nhỏ cùng vỏ chanh bào và vani. Bạn nên bỏ lòng trắng trứng đi thì bánh sẽ mềm và ngon hơn. Sau khi đánh tan trứng, ước lượng chia số trứng này làm 3 phần.

Cho từng phần trứng này vào âu bơ, để máy tốc độ thấp nhất, đánh cho đến khi bơ trứng hòa quyện rồi mới tiếp tục cho thêm trứng và cứ làm lần lượt như vậy cho đến hết. Chúng ta được hỗn hợp bơ trứng.

Bước 3: Trộn bột với sữa tươi lên men.

Rây bột mì và bột nở vào âu lớn, trộn đều. Chia hỗn hợp bột này làm 3 phần và sữa lên men (ở bước 1) làm 3 phần. Cho 1/3 chỗ bột vào bát bơ trứng, dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất đánh theo 1 chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp theo là cho 1/3 số sữa vào trộn đều. Cứ thế lần lượt trộn đan xen số lượng bột và sữa lên men cho đến hết.

Bước 4: Cách làm bánh bông lan nướng ngon

Trước khi đổ bột vào khuôn ta quét một lớp bơ mỏng lên lòng khuôn để chống dính. Bạn có thể dùng một chút dầu ăn thay cho bơ. Nhớ là khi đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, bạn chỉ đổ 2/3 khuôn vì bánh sẽ nở ra, và phải dùng phới dàn mặt bột cho phẳng và đem đi nướng khoảng 45 phút.

Lưu ý khi nướng bánh bạn nên làm nóng lò khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 165 độ C trước khi cho bánh vào lò. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến thời gian nướng bánh và nhiệt độ lò nướng bởi không phải lò nướng nào cũng giống nhau. Kkhông nên nướng bánh quá lâu vì bánh sẽ bị khô, khi cắt bánh dễ vỡ hơn.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, đợi bánh nguội khoảng 10 phút mới lấy bánh ra khỏi khuôn.  Bánh sẽ ngon hơn khi bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ đấy.

Kết luận

Công thức làm bánh bông lan này sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon. Bạn có thể dùng công thức này để làm ra rất nhiều món bánh bông lan khác nhau bằng cách gia giảm nguyên liệu. Chúc các bạn thành công khi trổ tài làm bánh bông lan nhé!

admin

Mình là Mai Anh, thích vào bếp là blog của mình chia sẻ với mọi người các công thức nấu ăn, hướng dẫn nấu món ngon mỗi ngày. Hy vọng mọi người ủng hộ blog của mình

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.