Cách làm nước cốt dừa thơm ngon đúng cách

Nước cốt dừa là một loại nguyên liệu hoàn hảo giúp bạn chế biến được nhiều món ngon, đặc biệt là các món chè. Bạn có thể dễ dàng mua được nước cốt dừa bán sẵn, tuy nhiên loại nước cốt dừa này thường bị pha hoặc không đảm bảo vệ sinh. Do đó, rất nhiều người tìm kiếm cách làm nước cốt dừa để có thể tự tay thực hiện vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo vệ sinh.

Cách làm nước cốt dừa thơm ngon đúng cách
Cách làm nước cốt dừa thơm ngon đúng cách

Thực chất cách làm nước côt dừa khá đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước cốt dừa

Để làm được nước cốt dừa chắc chắn bạn không thể không chuẩn bị dừa. Tùy số lượng nước cốt dừa bạn cần nhiều hay ít mà bạn có thể chuẩn bị 1 hoặc 2 quả dừa.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm: nước sôi để nguội (khoảng 300ml)

Cách làm nước cốt dừa

Sau bước chuẩn bị giờ là bước làm nước cốt dừa.

Bước 1: Bỏ hết nước dừa ra khỏi quả bằng cách đục 2 lỗ nhỏ trên quả dừa sau đó dốc ngược quả dừa vào cốc hoặc bát lớn để đựng nước dừa chảy ra.

Bước 2: Sau khi lấy nước dừa ra bạn dùng dao lớn bổ đôi quả dừa, nếu không bổ được thì bạn có thể đập vỡ quả dừa chỉ cần không quá nát là được.Sau đó bạn tách cùi dừa ra bằng cách dùng dao lách phần cùi và phần vỏ rồi để riêng ra. Hoặc bạn cũng có thể bật lò vi sóng lên đên 200˚C rồi cho vào lò vi sóng nướng trong khoảng 15 phút cho cùi co lại và vỏ khô đi rồi đem ra tách cùi sẽ dễ dàng hơn.

Bước 3: Tiếp theo , bạn gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa để miếng dừa thật trắng sau đó bạn rửa sạch thái càng nhỏ càng tốt, hoặc bạn có thể dùng nạo để nạo dừa thành sợi cũng được.

Bước 4: Đặt phần dừa vừa được thái nhỏ vào máy xay sinh tố, hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi.

Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng dụng cụ lọc để lọc sữa dừa từ máy xay ra, có thể dùng miếng vài để vắt lấy phần nước cốt dừa và cho vào cốc sạch.

Vậy là nước cốt dừa đã được hoàn thành bạn có thể cho vào hộp hoặc chai, đậy kín nắp và cho bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng lại mỗi khi có nhu cầu cần đến nó.

Lưu ý: Khi mua dừa bạn nên chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong dừa sẽ ngon đặc và làm được nhiều nước cốt dừa hơn.

Như vậy cách làm nước cốt dừa rất đơn giản phải không nào? Với hướng dẫn ở trên chắc chắn bạn hoàn toàn có thể tự làm nước cốt dừa  tại nhà an toàn đảm bảo vệ sinh rồi. Chúc các bạn thành công!

admin

Mình là Mai Anh, thích vào bếp là blog của mình chia sẻ với mọi người các công thức nấu ăn, hướng dẫn nấu món ngon mỗi ngày. Hy vọng mọi người ủng hộ blog của mình

Related Posts