Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách làm thạch caramen ngon đúng cách

Cách làm thạch caramen ngon đúng cách

Cách làm thạch Caramen đúng cách thơm ngon
Cách làm thạch Caramen đúng cách thơm ngon

Hướng dẫn làm thạch caramen thơm ngon đúng cách

Nguyên liệu làm thạch caramen

  • 4 quả trứng gà
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 150g kem tươi
  • 200g đường
  • 600ml nước
  • 150g nước cốt dừa
  • 5g bột trà xanh
  • 10 g bột thạch rau câu

Cách làm

Thông thường không ai ăn riêng thạch caramen cả, nên nó luôn được đi kèm với bánh flan

Làm bánh plan

Với món thạch caramen, bạn không cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Bạn có thể đạp trứng ra tô, đánh tan cho hết lợn cợn lòng trắng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng 2 lòng trắng trứng cho công thức này thì bánh sẽ ngon hơn.

Sữa và kem tươi đun lên cho ấm rồi hoà tan với 100g đường. Sau đó đổ vào hỗn hợp trứng khi hỗn hợp sữa – kem tươi này còn ấm, khuấy đều lên.

  • Cách làm bánh bông lan
  • Cách làm bánh bao

Dùng rây bột nhỏ vớt hết bọt trứng rồi chia hỗn hợp vào cốc làm bánh flan.

Cho cốc vào khay có lót khăn bên dưới và cẩn thận rót nước sôi vào khay sao cho ngập khoảng 1/2 cốc. Cho vào lò nướng cách thủy 25 phút. Sau đó bạn thử cắm que tăm vào giữa bánh, rút tăm ra nếu không thấy trứng ướt dính ở tăm thì có nghĩa là bánh đã chín. Trong quá trình hấp bạn nên phủ một tấm vải sạch ở nắp nồi hấp để nước không rỏ xuống caramen khiến bề mặt caramen bị rỗ.

Làm thạch caramen

Trộn bột rau câu với 100g đường còn lại rồi rồi hòa vào nước (cách này sẽ giúp bột rau câu không bị vón cục khi đun). Các bạn nên cho lượng nước vừa phải, nên cho lượng nước ít hơn so với hướng dẫn. Làm như vây thạch sẽ cứng hơn và dễ lấy ra khỏi khuôn hơn. Thêm phẩm màu, hương liệu tùy thích. Ngoài thạch rau câu, bạn có thể thay bằng thạch lá dứa, thạch socola

Chia hỗn hợp nước râu câu thành 2 phần. Một nửa cho vào nồi, cho nước cốt dừa vào, đun lửa nhỏ nhất, cho thêm đường nếu cần. Phần nước thạch còn lại  hoà cùng bột trà xanh, đun nhỏ lửa để thạch không bị đông.

Đổ một lớp thạch cốt dừa dày khoảng 1,5 – 2 cm vào khuôn, cho thạch vào ngăn đá tủ lạnh để thạch cho se mặt lấy thạch ra; lách dao quanh cốc bánh flan, úp ngược cốc vào giữa cốc thạch. Đổ tiếp phần nước thạch trà xanh vào khuôn, rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 phút.

Nếu bạn làm thạch caramen một màu – 1 hương vị thì bạn có thể đổ phần nước thạch đến khi ngập bánh flan chứ không phải 1-2cm. Nếu bạn làm nhiều lớp thạch với các màu sắc, hương vị xen kẽ thì lớp thạch tiếp theo bạn đổ ngập nửa bánh flan, cho bánh vào tủ lạnh cho đông rồi lại đổ tiếp lớp khác đến khi ngập nhân bánh flan. Để thạch đông hoàn toàn trong 30 phút đến 1 tiếng thì lách nhẹ dao quanh thành khuôn để lấy ra đĩa; cắt bánh thành những phần nhỏ để cùng cả nhà thưởng thức.

Trên đây là công thức làm thạch caramen đơn giản cho những người mới tập làm món này. Có rất nhiều cách làm thạch caramen khác nhau nhưng hãy bắt đầu với công thức đơn giản này trước nhé! Bạn sẽ thành công đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *