Cách pha nước chấm nem ngon nhất hương vị đặc biệt

Nem rán là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết cũng như bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên để món nem rán được ngon và hấp dẫn hơn thì không thể thiếu được nước chấm nem. Để pha nước chấm nem ngon đây lại là một bí quyết tạo nên món ăn có thành công hay không.

Cách pha nước chấm nem ngon cũng có nhiều công thức pha khác nhau tuy gia vị vẫn bao gồm tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, giấm nhưng mỗi người lại có một cách pha khác nhau. Vì thế, mới có người pha nước chấm nem rất ngon nhưng có người pha lại không ngon. Hơn nữa, nước chấm nem ngon còn tùy thuộc vào cảm nhận và khẩu vị của từng người. Mới tạo được độ tinh tế, đạt mức “chuẩn ngon “của nước chấm. Cách pha một bát nước chấm nem cũng khá đơn giản nếu dựa vào đúng công thức và tỉ lệ.

Cách pha nước chấm nem ngon nhất
Hướng dẫn pha nước chấm nem ngon đặc biệt

Hướng  dẫn pha nước chấm nem ngon đặc biệt

Chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm nem

  • Nước mắm ngon.
  • Chanh, tiêu, tỏi, ớt, đường.
  • Nước sôi để nguội.

Cách pha nước chấm nem

Tỉ lệ vàng: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước đun sôi để nguội đây là tỉ lệ cho một bát nước chấm nhỏ. Nhưng nếu bạn muốn pha nước chấm nem nhiều hơn thì bạn cho thêm nguyên liệu nhiều hơn nhưng vẫn giữ nguyên tỉ lệ 1:1:1:5 . Và các bạn nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của từng gia đình. Sau khi đong theo đúng tỉ lệ bạn khuấy đều để bát nước chấm hài tan không còn lượng đường ở dưới đáy bát.

Sau đó bóc tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ cho trước khi ăn khoảng 15 phút cho tỏi ớt vào bát nước chấm tăng thêm đậm đà màu sắc và ngon hơn. Cho thêm một chút hạt tiêu.

Lưu ý: Các bạn nên băm nhỏ tỏi hoặc có thể ép đỡ phần nước tỏi như vậy tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp mắt hơn.

Mẹo nhỏ khi pha nước chấm nem

  • Nên pha nước chấm nem sớm trước giờ ăn nước chấm sẽ hòa tan ngon hơn.
  • Không nên cho tỏi ớt vào nước chấm quá sớm và băm tỏi quá to như vậy tỏi sẽ chìm xuống đáy và bát nước chấm nem sẽ không trở lên hấp dẫn. Hơn nữa cho tỏi quá sớm khiến bát nước chấm lẫn vị có độ chua mặn ngọt không hài hòa.

Với hướng dẫn chi tiết về cách pha nước chấm nem trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn có bát nước chấm nem ngon, hấp dẫn hơn để có thể pha được một bát nước chấm nem ngon sẽ góp phần tạo nên linh hồn của món nem rán đậm đà hơn, đặc biệt với bát nước chấm nem ngon sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy hài lòng.

admin

Mình là Mai Anh, thích vào bếp là blog của mình chia sẻ với mọi người các công thức nấu ăn, hướng dẫn nấu món ngon mỗi ngày. Hy vọng mọi người ủng hộ blog của mình

Related Posts